Kỹ thuật xây dựng: Học không bao giờ thiếu việc làm

Ngành kỹ thuật là một ngành học năng động, ứng dụng thực tế và đầy sáng tạo các thành tựu của ngành toán học cũng như các ngành khoa học khác, vận dụng kiến thức trong các thiết kế để xây dựng, duy trì phát triển cơ sở hạ tầng, các sản phẩm, hệ thống – là một ngành học đầy tiềm năng cũng như nhiều cơ hội phát triển.

NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG.

Kỹ thuật xây dựng là một lĩnh vực trong ngành kỹ thuật liên quan đến các kế hoạch thiết kế, thi công, xây dựng, phục hồi hay quản lí các công trình xây dựng như cao ốc, sân bay, nhà ga, các công trình giao thông thuỷ lợi,… phục vụ các hoạt động sinh hoạt của người dân. Ngành học đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ có sở thích thiết kế cũng như quan tâm đến các công trình xây dựng.
xây dựng
Chương trình học liên quan đến các môn quan trọng như toán học, vật lý cơ học và các môn chuyên ngành khác liên quan đến các kỹ thuật thiết kế cũng như xây dựng công trình. Hơn nữa các chương trình học luôn được các trường đại học chú trọng, đổi mới, cập nhật những chương trình tiên tiến nhất, chuyên môn cao, đáp ứng những yêu cầu của đất nước cũng như các những yêu cầu của giới xây dựng. Các kỹ sư khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm cũng như có thể tìm kiếm những môi trường làm việc năng động, đầy sáng tạo; tiềm kiếm những cơ hội để phát triển bản thân- đó cũng là một trong những lí do khiến ngành học được yêu thích rộng rãi.

MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIÊU BIỂU.

Hiện nay để lựa chọn một trường đại học với chuyên ngành kỹ thuật xây dựng thì không khó. Các trường đại học phân bố đều khắp nước với số lượng đáng kể, chương trình học cũng được cải thiện rất nhiều, tạo nên nhiều sự lựa chọn phù hợp. Một số trường tiêu biểu như:
Phía Bắc:

  • Trường Đại học công nghiệp Việt Hùng
  • Trường Đại học Giao thông Vận tải
  • Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội

Phía Nam:

  • Trường Đại học Bách khoa Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Đại Học Tôn Đức Thắng
  • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  • Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi xem bài viết của website của tôi. Thông tin hữu ích dành cho tất cả các bạn muốn tìm hiểu ngành học xây dựng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *