Độ hot của ngành kỹ thuật máy tính hiện nay

Trình độ phát triển tin học có thể coi là thước đo cho sự phát triển của một quốc gia. Chính vì vậy, ngành kỹ thuật máy tính là ngành học được nhà nước ta quan tâm, ưu tiên phát triển.

NGÀNH KỸ THUẬT MÁY TÍNH.

Ngành kỹ thuật máy tính là sự kết hợp giữa kỹ thuật điện tử và công nghệ thông tin, khối lượng kiến thức và kỹ thuật hầu hết đều liên quan đến ngành điện tử. Theo nhận xét của giới trong ngành, đây là một ngành khá thú vị vì nó giải quyết được các vấn đề trong đời sống và công nghiệp, một ngành học cần tư duy cao.

Vậy, với ngành kỹ thuật máy tính thì sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu về máy tính và các kiến thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từ đó đào tạo cho sinh viên có khả năng phân tích, thiết kế, xây dựng một hệ thống phần cứng lẫn cả phần mềm trong các lĩnh vực như: thiết kế con chip, hệ thống điều khiển tự động, công nghệ robot, công nghệ điện – điện tử, hệ thống nhúng… Ngành học sẽ trang bị cho sinh viên các kỹ năng lập trình trên máy tính, đồng thời cung cấp kiến thức tối đa để trở thành một chuyên viên tư vấn công nghệ thông tin. Ngành học còn tạo cơ hội làm việc trong các tập đoàn điện tử lớn như Intel, Innova, FPT,… cho sinh viên trong quá trình thực tập để lấy kinh nghiệm cũng như trau dồi kỹ năng làm việc, đây là một bước đệm tốt cho công việc khi ra trường.

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG.

Được biết, trong khoảng 10 năm nữa, các tập đoàn điện tử lớn sẽ đầu tư vào Việt Nam với mục tiêu đưa ngành này trở thành một trong những ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam, vì vậy nhu cầu nguồn nhân lực dồi dào là một cơ hội cho các bạn sinh viên ngành kỹ thuật máy tính. Cơ hội làm việc quốc tế là rất cao, mức thu nhập cũng khá cao và ổn định. Đây là một ngành mà sau khi ra trường tìm kiếm một việc làm ổn định là không khó, vì thế đừng do dự hay lo sợ khi quyết định ngành học.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *