Đầu ra và việc làm ngành điện tử điện lạnh

Được coi là một trong những ngành vất vả cả khi đi học lẫn khi đi làm, vậy cơ hội việc làm cho ngành này như thế nào?

1. Đầu ra cho ngành điện tử điện lạnh hiện nay

Đối với ngành điện tử điện lạnh, ngoài những kiến thức lí thuyết cơ bản, sinh viên được đào tạo bài bản những kĩ năng thực hành chuyên sâu về vi mạch, vi xử lí, các chi tiết máy, cấu trúc và vận hành của các thiết bị điện tử điện lạnh.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia thiết kế, triển khai, sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện tử, điện lạnh công nghiệp, các dây chuyền sản xuất, các hệ thống điện tử điện lạnh lớn của các công ty.
Các kỹ sư điện tử, điện lạnh có thể công tác tại các nhà máy, các xi nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh từ lớn đến nhỏ hoặc các cơ quan nghiên cứu, quản lí khoa học về chuyên ngành điện tử, điện lạnh. các tổ kĩ thuật của các cơ quan nhà nước chuyên vận hành máy móc.

2. Mức thu nhập của các kỹ sư chuyên ngành

Hằng năm lương sinh viên ra trường khá đông, tuy nhiên ngành này vẫn là một trong những ngành có đầu ra tốt với mức lương cao. Môi trường làm việc khá vất vả, tuy nhiên thu nhập của kỹ sư có tay nghề khá ổn định. Mới tốt nghiệp mức lương thường là 3-5 triệu đồng tháng đầu tiên, sau tăng dần lên từ 7-10 triệu đồng thậm chí là cao hơn. Đối với những công ty nước ngoài, lương của các kỹ sư vận hành máy có thể lên tới 20 – 30 triệu đồng 1 tháng. Hiện tại các công ty như Samsung, LG, Sony,.. tại Việt Nam tuyển dụng rất nhiều và mức lương cũng cực kì hấp dẫn.

3. Các trường đào tạo ngành điện tử điện lạnh.

Ở miền Bắc, Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn là trường đại học dẫn đầu về đào tạo các ngành kĩ thuật, sau đó có thể kể đến Đại học Công Nghiệp. Ở miền Nam có thể kể đến Đại học Công Nghiệp THHCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *