Chia sẽ một số kiến thức ngành kỹ thuật điện tử truyền thông

Với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông cũng như các ứng dụng điện tử tin học, ngành kỹ thuật điện tử truyền thông đang dần trở thành một trong những ngành cần nguồn nhân lực nhiều nhất và là một những ngành được yêu thích nhất.

NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ TRUYỀN THÔNG HỌC NHỮNG GÌ?

Ngành kỹ thuật điện tử truyền thông là ngành học gắn liền với các công nghệ điện tử tiên tiến cũng như các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,… tạo nên một hệ thống truyền thông trên toàn cầu. Tại đây, sinh viên sẽ được rèn luyện chuyên môn về lĩnh vực điện tử truyền thông cũng như có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu những công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất, cách thức hoạt động của mạng truyền thông và khả năng tự thiết kế, vận hành, sữa chửa các thiết bị điện tử viền thông.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện tác phong làm việc nhanh nhẹn, linh hoạt, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tư duy, phân tích, trình bày để phù hợp với đặc điểm công việc sau này. Hơn thế nữa, ngành học còn tạo điều kiện cho sinh viên có thể thực tập tại các công ty viễn thông lớn như Viettel, VNPT, Indel,… Đây cũng là một cơ hội để có thể có việc làm ổn định sau khi ra trường.
Một số trường đại học uy tín về ngành điện tử truyền thông là Đại học Bách khoa Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh,…

SINH VIÊN RA TRƯỜNG SẼ LÀM GÌ? CƠ HỘI VIỆC LÀM?

Ngành kỹ thuật điện tử truyền thông đang là một trong những ngành cần nguồn nhân lực lớn nhất, vì vậy khi ra trường, các kỹ sư có thể dễ dàng tiềm kiếm cho mình công việc phù hợp với thu nhập cao và ổn định. Một số vị trí quan trọng có thể lựa chọn là:
+Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành các đài truyền hình, đài phát thanh.
+Chuyên viên thiết kế mạng viễn thông.
+Chuyên viên vận hành, bảo trì thiết bị điện tử,viễn thông…..

Ngành kỹ thuật điện tử truyền thông đích thực là một ngành học tiềm năng. Những thông tin trên hi vọng phần nào đó giải đáp thắc mắc của bạn, giúp bạn có những sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *